Ăn quả gì tốt cho tim mạch
Bệnh tim mạch là bệnh của nhà giàu, là nguy cơ gây tử vong hàng đầu ở các nước phát triển, và cũng đang nhanh chóng lan sang những nước còn lại. Chỉ xét riêng về dinh dưỡng thì cũng có rất nhiều yếu tố tác động đến sức khỏe tim mạch, nhưng bạn có thể điều chỉnh dần dần, đưa một số thói quen lành mạnh vào chế độ ăn của mình như dưới đây.
1. Táo rất tốt cho tim mạch.
Theo nghiên cứu mới đây của Trường Đại học bang Florida, Hoa Kỳ, phụ nữ ăn táo khô hàng ngày trong vòng 1 năm sẽ giảm được mức lipoprotein (một tập hợp những khối tạp gồm mỡ và đạm trong máu) mật độ thấp (LDL- thường được gọi là cholesterol “xấu”) tới 23%, trong khi mức lipoprotein mật độ cao (HDL - cholesterol “tốt”) lại tăng 4%. Nghiên cứu được thực hiện với 160 phụ nữ tuổi từ 45-65 cho thấy, ăn táo không chỉ làm tăng lượng cholesterol có lợi cho sức khỏe mà còn giảm được một số chất gây xơ cứng hoặc xơ vữa động mạch. Các chuyên gia về dinh dưỡng nhấn mạnh ăn táo là cách tự nhiên để giúp giảm cholesterol (cholesterol là một phần quan trọng của cơ thể nhưng có quá nhiều cholesterol trong máu lại là một nguy cơ lớn có thể gây bệnh về tim mạch, nhất là nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não). Các chuyên gia cũng cho hay mặc dù ăn táo khô hàng ngày có thể tăng thêm 240 calo trong khẩu phần ăn nhưng không làm tăng trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, vấn đề làm giảm cholesterol vẫn cần chỉ dẫn của bác sỹ
Táo đỏ Hàn Quốc rất tốt cho tim mạch
2. Chuối rất tốt cho tim mạch.
Thói quen ăn trái cây mỗi ngảy và chế độ ăn hợp lý, cùng với lối sống tích cực lành mạnh cũng lá bí quyết tuyệt vời giúp bạn đẩy lùi nguy cơ về các bệnh tim mạch đấy. Nhớ phải bổ sung thêm chuối vào thực đơn hằng ngày của mình nhé.
Vói việc nghiên cứu trong vòng 7 năm với 500.000 người dân trên đất nước Trung Quốc ở cả nông thôn và thành thị để theo dõi tim mạch và về việc tiêu thụ trái cây như:không bao giờ ăn,ăn hàng tháng hoặc ăn mỗi ngày do Đại học Oxford(Anh) nghiên cứu đã cho thấy việc dùng trái cây tươi hàng ngày giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch gây ra.
Chuối rất tốt cho người bị tim mạch
Và trong số những loại trái cây thì chuối là 1 loại trái cây từ vùng nhiệt đới có nhiều chất dinh dưỡng như: rất giàu vitamin A,C protein, đường, photpho và kali, rất tốt cho tim mạch nữa đấy.Bạn cũng có thể giảm được 40% nguy cơ mắc bệnh tim mạch với thói quen ăn nửa quả chuối mỗi ngày đấy.
Với 400g kali trong chuối có tác dụng không ngờ đấy như giảm huyết áp, làm giãn mạch máu, đồng thời nó còn giúp làm loại bỏ lượng natri trong máu để không làm cho huyết áp quá cao, làm giảm nguy cơ đột quỵ.
3. Na Đài Loan rất tốt cho tim mạch.
Hàm lượng magiê và kali trong na Đài Loan có tác dụng bảo vệ hệ thống tim mạch, thư giãn cơ bắp và kiểm soát huyết áp ổn định. Niacin, vitamin B6 và chất xơ cũng có tác dụng ngăn ngừa các cơn đau tim, giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Na Đài Loan về Việt Nam chủ yếu theo đường bay. Na Đài Loan có hai loại là na dai Đài Loan và Na bở Đài Loan. Bạn có thể tham khảo cách chọn na Đài Loan chuẩn trong bài viết halafruit.vn/na-dai-loan-ban-o-dau-gia-re-chat-luong
Na dai Đài Loan
Na bở Đài Loan
4. Hồng sấy khô Hàn Quốc rất tốt cho tim mạch
Quả hồng chứa nhiều đường(glucose và fructose ) giúp điều hòa các mạch máu lưu thông, làm khỏe cơ tim mà vẫn duy trì được lượng đường máu ở mức bình thường. Bạn hãy ăn hồng thường xuyên để bảo đảm có hệ tim mạch hoạt động tốt. Bạn có thể tham khảo bài viết halafruit.vn/hong-say-deo-loai-nao-ngon-tai-ha-noi-gia để không mua phải hồng dẻo Trung Quốc kém chất lượng.