Halafruitonline

Bà bầu nên ăn trái cây gì?

Vũ Thị Hoa Wednesday, 18 May, 2022

Bà bầu nên ăn những trái cây gì? Là những câu hỏi thường gặp của các bà mẹ và ông bố tương lai. Đó là điều hết sức quan trọng vì nếu không biết có thể ảnh hưởng đến bà mẹ và thai nhi vì không phải cứ ăn nhiều là tốt. Đặc biệt một số loại hoa quả ăn rất nguy hiểm.

1. Vậy bà bầu không nên ăn những quả gì?

1.1. Quả nhãn

Nhãn mặc dù chứ nhiều vitamin và khoáng chất, có thể nói là ngon, bổ, rẻ nhưng lại không hề tốt với bà bầu khi ăn với lượng nhiều vì nhãn có thể gây kích thích co bóp tử cung.

1.2. Quả dứa.

Dứa có rất nhiều tác dụng và bổ dưỡng tuy nhiên ăn nhiều dứa làm mềm tử cung và kích thích co bóp tử cung, đặc biệt là dứa xanh, nếu mang bầu trong 3 tháng đầu bạn không nên ăn dứa vì có thể gây sảy thai, sau 3 tháng bạn có thể ăn nhưng nên nấu chín.

1.3. Đu đủ xanh

Người ta còn ăn đủ đủ xanh với lượng nhiều để phá thai. Do đó các mẹ bầu tuyệt đối không ăn đu đủ xanh, nó gây ra co bóp tử cung và sảy thai. Tuy nhiên đu đủ chín lại rất tốt cho bà bầu, đặc biệt là chống táo bón.

2. Bà bầu nên ăn những trái cây gì?

2.1. Kiwi vàng, kiwi xanh

quả Kiwi là quả chứa nhiều vitamin C, gấp nhiều lần cam, nên rất tốt cho bà bầu và thai nhi, hơn nữa trái kiwi lại ăn rất ngon. Có hai loại kiwi vàng kiwi xanh, Kiwi vàng thì ăn ngọt hơn và thơm hơn kiwi xanh tuy nhiên kiwi xanh thì giá thành rẻ hơn rất nhiều kiwi vàng và nhiều vitamin hơn kiwi vàng. Nhưng trái kiwi hay bị mất vitamin khi ta bổ, vì vây bạn nên bổ đôi và dùng thìa xúc để tránh mất vitamin.

2.2. Táo 

Ngày nay bà bầu có thể lựa chọn được nhiều táo nhập khẩu sạch để ăn, táo không những dễ ăn mà còn chứa nhiều vitamin, rất tốt cho bà bầu và thai nhi. Táo các bà bầu thường lựa chọn là táo envy giòn, ngọt và thơm, sau đó là táo ambrosia, táo này có giá thành mềm hơn nhưng ăn cũng rất giòn, ngọt, thơm, kém táo envy một chút. Các mẹ tuyệt đối không nên mua táo Trung Quốc nhé.

2.3. Dưa lưới Nhật

Dưa lưới rất tốt cho bà bầu và rất dễ ăn, tuy nhiên dưa hấu Việt hay nhiều chất bảo quản, chất kích thích tăng trưởng nên không tốt cho bà bầu, các mẹ nên lựa chọn dưa lưới Nhật. Dưa lưới Nhật là giống dưa được người Nhật trồng tại Việt Nam và theo tiêu chuẩn riêng của Nhật, hoàn toàn trồng trong nhà kính, trồng hữu cơ, không chất bảo vệ thực vật, không chất kích thích tăng trưởng nên hoàn toàn yên tâm cho mẹ và bé.

2.4 Nho 

Nho, đặc biêt là nho nhập khẩu là món ăn khoái khẩu của tất cả các bà mẹ. Nhờ có rất nhiều vitamin tốt cho thai nhi, và chống táo bón cho mẹ bầu. Đặc biệt là nho khô. Tuy nhiên chúng ta nên học cách phân biệt nho nhập khẩunho Trung Quốc. Bởi mua nhầm nho Trung Quốc chứa nhiều chất kích thích tăng trưởng và chất bảo quản sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của hai mẹ con.

2.5 Cherry.

Cherry là một trong những quả hàng đầu tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ, cherry có nhiều loại: Cherry Mỹ, cherry Úc, cherry NewzealandCherry là một trong những quả chứa nhiều vitamin C. Tuy nhiên cherry Trung Quốc được bán tràn lan trên thị trường Việt. Các mẹ nên đến những cơ sở uy tín để mua, không nên mua cherry bán ngoài đường vì chắc chắn là có chất bảo quản vì cherry rất nhạy cảm, nếu không bảo quả mát thì sau 1 ngày đã nhũn.

 

Bạn đang xem: Bà bầu nên ăn trái cây gì?
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng