Các loại thực phẩm, hoa quả làm giảm mỡ máu hiệu quả
1. Đậu Hà Lan Giúp giảm mỡ máu
Kiểm soát, điều chỉnh, giữ cân bằng hàm lượng chất xơ và hàm lượng protein là một trong những ích lợi của đậu Hà Lan, bởi vậy, đậu Hà Lan cần thiết để giúp bạn điều hòa lượng đường trong máu.
Đậu Hà Lan còn có thể giúp bạn giảm cân vì chứa rất ít chất béo và là các chất béo có lợi cho cơ thể.
Đậu Hà Lan giúp giảm mỡ máu hiệu quả
2. Nho Xanh sữa Hàn Quốc giúp giảm mỡ máu.
Nho xanh sữa Hàn có chứa một thành phần tên là pterostilbene, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Pterostilbene có liên quan chặt chẽ đến resveratrol, chất chống oxy hóa và làm nho có màu đỏ tím. Hai chất này có thể có tác dụng ngăn chặn ung thư và có tác dụng rất lớn lên việc giảm cholesterol máu.
Saponin có trong vỏ nho có thể liên kết với các cholesterol và làm giảm sự hấp thu cholesterol của cơ thể, từ đó làm giảm lượng cholesterol trong máu.
Nho cũng được cho là có khả năng phòng ngừa các chứng liên quan đến suy giảm nhận thức. Bạn có thể tham khảo thêm tác dụng của nho trong bài https://halafruit.vn/nho-han-quoc
3. Trà gừng có tác dụng giảm mỡ máu.
Trà gừng có tác dụng giúp điều chỉnh mức cholesterol xấu. Uống nước này giúp loại bỏ tắc nghẽn trong mạch máu, chống máu vón cục nên giảm nguy cơ bị đau tim.
Gừng hoạt động như một chất kháng viêm ngăn ngừa tình trạng viêm mạch máu. Gừng cũng giúp tăng lưu lượng máu lên cơ thể và giảm đau cho cơ thể.
Gừng còn có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị chứng buồn nôn. Uống nước ép gừng có tác dụng loại bỏ các tạp chất ra khỏi dạ dày.
Nước ép gừng giúp điều trị bệnh trĩ. Gừng kích thích hệ tiêu hóa giúp giảm táo bón, tiêu chảy và đầy hơi. Gừng thúc đẩy vận chuyển thực phẩm từ dạ dày đến ruột non.
Uống nước ép gừng mỗi ngày sẽ có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu, giải độc cơ thể và cải thiện được sức khỏe tổng thể của bạn.
Trà gừng táo đỏ giúp giảm mỡ máu.
4. Kiwi vàng hoặc xanh có tác dụng giảm mỡ máu hiệu quả
Kiwi là nguồn thực phẩm dồi dào các chất xơ, giúp cơ thể dễ tiêu hóa,ngăn ngừa bệnh táo bón và các bệnh về đường tiêu hóa khác, loại trừ các độc tố ra khỏi ruột già, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư ruột già
Theo một nghiên cứu của trường DH Oslo (Na Uy), những người ăn từ 2 – 3 quả kiwi mỗi ngày trong vòng 28 ngày sẽ giảm tình trạng tập hợp các tiểu huyết cầu (nguy cơ dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn mạch máu) tới 18 % và giảm lượng chất béo trung tính ở trong máu tới 15 %
Kiwi xanh là một trong những hoa quả hàng đầu giúp giảm mỡ máu
5. cách làm giảm mỡ máu bằng vỏ bưởi
Lấy vỏ bưởi tươi rửa sạch, thái lát rồi phơi khô sau đó sao vàng lên, mỗi ngày lấy khoảng 50gr vỏ bưởi nấu với nước lọc để uống, hoặc có thể lấy vỏ bưởi ngâm với rượu rồi uống với lượng vừa đủ.
Chỉ với cách làm đơn giản như vậy thôi nhưng không phải ai cũng biết được những công dụng mà nó mang lại đối với cơ thể.
Hãy thử kiên trì áp dụng và bạn sẽ thấy được những kết quả tốt mà nó mang lại nhé.
Vỏ bưởi giảm mỡ máu hiệu quả
6. Tinh chất lá sen giảm mỡ máu đơn giản
Được với đến với hàm lượng dưỡng chất dồi dào, đặc biệt là thành phần Flavonoid, các nhà nghiên cứu đã chứng minh được tác dụng của lá sen trong ngăn chặn và làm giảm sự hình thành mỡ thừa bên trong cơ thể. Đồng thời thúc đẩy quá trình lưu thông máu diễn ra một cách trơn tru và ngăn chặn sự lão hóa của các tế bào trong cơ thể.
7. Táo giảm mỡ máu hiệu quả.
Mỗi ngày ăn một quả táo, lượng mỡ xấu giảm gần một nửa
Nghiên cứu của Đại học bang Ohio, Hoa Kỳ cho thấy mỗi ngày ăn một trái táo chỉ trong trong vòng 1 tháng sẽ giúp cải thiện đáng kể sức khỏe tim mạch của những người trung tuổi.
Một nhóm người trên 51 người độ tuổi từ 40-60 được chia làm ba nhóm. Nhóm thứ nhất ăn 1 quả táo mỗi ngày. Nhóm thứ 2 dùng polyphenol, một chất chống oxy hóa có trong táo và nhóm thứ ba dùng giả dược.
Cuối cùng nghiên cứu phát hiện, nhóm ăn táo trực tiếp có lượng mỡ máu xấu giảm đến 40%. Nhóm dùng polyphenol cũng đem lại hiệu quả giảm mỡ máu, nhưng không mạnh như nhóm ăn táo. Trong khi đó nhóm thứ 3 không có bất kỳ thay đổi nào. Giáo sư DiSilvestro đứng đầu nghiên cứu cho biết ăn táo hàng ngày có hiệu quả giảm mỡ máu xấu tốt hơn các loại thực phẩm chống oxi hóa ông từng nghiên cứu, như curcumin có trong nghệ, trà xanh, chiết xuất từ cà chua.
Trước đây người ta từng cho rằng polyphenol trong táo làm nên phần lớn lợi ích sức khỏe của loại trái cây này. Nhưng nghiên cứu trên cho thấy dường như ăn táo trực tiếp có tác dụng tốt hơn so với chỉ dùng polyphenol đơn thuần.