Halafruitonline

Cách chọn nho ngon

Vũ Thị Hoa Wednesday, 18 May, 2022

Chọn được những trái nho ngon không phải ai cũng biết. Những kiến thức đơn giản về chọn nho ngon mình sẽ chia sẻ với mọi người dưới đây. Hi vọng sẽ giúp các bạn chọn những trái nho ngon cho mình và gia đình.

Nho khẩu nhập về Việt Nam với lượng lớn nhưng không phải nho nào cũng ngon giống nhau, và chất lượng thường đi đôi với giá thành. Nhưng theo mình thì ăn lấy chất chứ không ăn lấy số lượng.

Nhưng khi mua hàng thì người mua thường rất quan tâm đến giá. Giá rẻ thì hoài nghi, mà giá đắt thì thắc mắc, nên bằng thị giác và vị giác bạn hãy cân nhắc khi quyết định mua.

Đầu tiên là kiểm tra về mầu sắc. Mầu sắc là chỉ số tốt về chất lượng và hương vị. Nho xanh sẽ có vị ngọt đậm khi chúng có mầu vàng-xanh lá cây. Còn khi có mầu xanh sẫm thì nho thường có vị chua. Nho đỏ tốt nhất khi chúng có mầu đỏ đậm, khi đó nho đã chín và có độ ngọt cao. Nho đen có hương vị nhất khi chúng có mầu đen sẫm, khi quả nho nửa đen nửa đỏ sẽ không được ngọt đậm.

Kiểm tra từng quả và chùm: Nho mới cuống sẽ có mầu xanh, quả không rụng, cứng quả, không có quả mốc, nhũn, mềm, quả mọng, không bị nhăn đầu.

Kiểm tra vỏ ngoài của quả nho: Khi bạn thấy lớp trắng bên ngoài của quả nho đừng lo lắng, đó là lớp phấn trắng của quả nho, chứng tỏ nho bạn mua là rất tươi. Chính lớp phấn đó là tự sinh là từ quả nho để bảo vệ nho không bị mất độ ẩm và hỏng. Nó có thể khó rửa bằng nước nhưng hoàn toàn an toàn để ăn. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn rửa nho trong linh ở dưới. 

Ngoài ra bạn cần phân biệt được nho Trung Quốc với nho nhập khẩu. Để phân biệt nho nhập khẩu với nho đen Trung Quốc cũng không phải là khó. Nho Trung Quốc thường bán với giá rẻ hơn nhiều so với nho nhập khẩu, Nho Trung Quốc quả tròn to, cuống to và khó rụng cho dù bạn lắc mạnh. Nho Trung Quôc thị nhũn chứ không được chắc quả như nho Mỹ nhập khẩu. Nho Trung Quốc bạn mua về rửa qua nước sẽ thấy quả nhũn hết ra, còn nho nhập khẩu vẫn cứng quả như bình thường.

Nho nhập khẩu khi mua về bạn nên dùng ngay khi còn tươi, lúc này chất lượng nho là tốt nhất.

Cách chọn nho nhập khẩu ngon

Bạn đang xem: Cách chọn nho ngon
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng