Halafruitonline

Cherry Úc nhập khẩu

Vũ Thị Hoa Wednesday, 18 May, 2022

Mùa cherry đã đến rồi, nhưng không ít người vẫn còn chưa biết cách phân biệt các loại cherry. Sau đây là bài hướng dẫn phân loại Cherry

Từ đầu mùa đến giờ nhiều bạn hỏi mình cách phân biệt cherry cũng như lầm tưởng cherry PREMIUM là size sẽ là size to. Hôm nay có thời gian, mình xin chia sẻ một chút kiến thức về cherry phân loại theo tiêu chuẩn Úc được công nhận bởi hiệp hội cherry Úc. Sau đây là các loại cherry phân theo size và chất lượng.

1. Cherry Úc Size 28. size 30, Size 32, Size 34, Size 36 phân biệt như thế nào?

Đầu tiên, cherry tại Úc sẽ được phân theo size đường kính của quả cherry. Cherry từ size 28+ trở lên mới bắt đầu được xếp vào nhóm size trung bình, và bên cạnh chất lượng của quả cherry, thì từ size này trở lên cherry mới có thể được xếp vào loại cherry PREMIUM. Còn tất cả từ size 26 trở xuống thì chỉ có thể xếp vào loại 2 vì quả rất nhỏ và thông thường thì chua và không có vị ngọt, cherry size 26 trở xuống thường là Immature cherry, tức là cherry chưa kịp chín. Cherry bắt đầu từ size 30 trờ lên thì được xem là size lớn. Cherry size càng lớn thì càng giòn và ngọt, mọi năm đến gần giữa tháng 1 sẽ có loại cherry Tasmania king size 36+ ( đây có thể được xem là một trong nhưng quả cherry ngon nhất thế giới ).

Cherry Úc hàng xách tay, ngon, chất lượng

2. Phân biệt chất lượng cherry

Kế tiếp cũng là phần quan trọng nhất, đó là cách phân biệt cherry theo 3 tiêu chuẩn sau : PREMIUM CLASS, FIRST CLASS và SECOND CLASS.
PREMIUM Cherry : có thể nói PREMIUM cherry là nhưng quả cherry được lựa chọn rất kĩ càng bởi nhiều công nhân đứng lựa trên băng chuyền và được kiểm tra rất kĩ bởi người quản lý. Mình đã từng làm việc tại farm Cherry Koala ( farm cherry lớn thứ ba trong tiểu bang Victoria ) nên mình rất hiểu quy trình chọn lựa cherry PREMIUM. Một băng chuyền chỉ 10m nhưng có hơn 20 người đứng hai bên để lựa ra nhưng ra những quả cherry hoàn hảo nhất dưới sự giám sát liên tục của những người quản lý. Năm nay, vì thời tiết không tốt nên để lựa ra nhưng quả cherry Ultimate ( hoàn hảo ) thì cũg phải loại ra rất nhiều cherry loại SECOND và garbage, chính vì vậy cherry PREMIUM năm nay giá cao hơn mọi năm. Bù lại giá thành cao nhưng cherry PREMIUM là những quả cherry tốt nhất, đáp ứng tiêu chuẩn được xếp vào loại hàng đầu dành cho xuất khẩu, 100 quả đều 100 quả, không thẹo, không nứt. Cherry PREMIUM thường có những size sau : 28+, 30+, 32+, 34+ và 36. Khoảng hơn tuần nữa, bên mình sẽ có cherry PREMIUM từ size 30+ đến 34+ để phục vụ mọi người.

 FIRST CLASS : đây có thể được xem là cherry được mọi người ưa chuộng nhất vì giá thành tốt nhưng chất lượng cherry cũng không thua kém loại PREMIUM là bao nhiêu, có thể nói là 8/10 so với PREMIUM cherry. FIRST CLASS cherry là những quả cherry vẫn đảm bảo độ tươi, căng mọng như PREMIUM cherry, nhưng một phần nhỏ trong 1 thùng 5kg ( chiếm khoảng 10% ) sẽ có những vết nứt nhỏ ngay cuống ( minor stem crack ), hoặc vết nứt nhỏ ngay đít ( minor nose crack). FIRST CLASS cherry cũng được phân size từ 28+ trở lên cho đến 34+. Khoảng 2 tuần nữa, bên mình sẽ có cherry FIRST CLASS hiệu JACKPOT ưa thích để phục vụ cho mọi người. Giá có thể nói là cực kì tốt , dự đoán của mình cherry Jackpot năm nay sẽ rơi vào giá từ $70-$90/ thùng 5kg size từ 28-30-32.
SECOND CLASS : cherry loại second thường được bày bán nhiều tại các chợ sỉ hoặc quầy bán trái cây ven đường ( cái này thường đi ngang mấy khu vực gần farm sẽ thấy các xe bán hoa quả dạo), cherry Second Class thường được tập trung về các chợ đầu mối sau khi các farm cherry phân phối hết hàng PREMIUM và FIRST CLASS, số hàng còn lại thường được tập trung về chợ sỉ. Giá thành cho 1 thùng Second Class thường rơi vào giá từ $40-$50/ thùng, loại này thường có những lỗi sau : Major Rot, Major Insect Damage, Major Scarring, Major Bruising, Immature, Overmature, Major Pitting và Major Nose Crack. Vì cherry là những quả khó tính và dễ lây nên thông thường nếu một thùng cherry có nhiều quả như các lỗi trên thì nó nhanh hư và lan qua các quả khác chỉ trong 2-3 ngày. Mình khuyến các mọi người không nên mua loại này vì rất dễ hư.

P.S : Hình đầu tiên là bảng phân loại cherry theo tiêu chuẩn Úc, mọi người có thể tham khảo để phân biệt 3 tiêu chuẩn cherry như mình đã viết ở trên nha. Cám ơn cả nhà đã đọc bài và mong rằng các kiến thức này sẽ giúp cho cả nhà mua được những quả cherry tươi ngon nhất.

3. Mua cherry Úc xách tay tại Hà Nội

Hala fruit chuyên cung cấp cherry Úc, hàng xách tay nên đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng so với cùng chất lượng.

 

Tags: Phân biệt cherry Mỹ với cherry Trung Quốc
Bạn đang xem: Cherry Úc nhập khẩu
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng