Halafruitonline

Dưa lưới Nhật Bản

Vũ Thị Hoa Wednesday, 18 May, 2022

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng về kỳ công cho ra những hoa quả chất lượng và đắt đỏ. Dưa lưới Nhật Bản nổi tiếng thế giới về độ thơm ngon.

1. Dưa lưới Musk Melon của Nhật.

Dưa lưới Musk Melon là hoa quả nhập khẩu từ Nhật về Việt Nam. Musk Melon là dòng dưa cao cấp ngay cả thị trường Nhật Bản. Dưa này khi về đến Việt Nam có giá khoảng 1 triệu 200 nghìn đồng đến 1 triệu 300 đồng nghìn một quả từ 1.6kg đến 1.8 Kg. Trái dưa này có vân lưới nổi rõ, như được chạm khắc, trái tròn đều, thơm và nặng như hòn đá. Dưa lưới Musk Melon có ruột xanh ngọt đậm, vị ngọt không hề ngán, ruột mềm, rất thích hợp với người già và trẻ nhỏ, và phù hợp với sở thích của người Nhật. Khi thưởng thức những trái dưa này người Nhật thường ăn dưa sau 1 tuần hái xuống. Lúc này những trái dưa đã chín mềm, ngọt đậm hơn và thơm hơn, họ bổ đôi quả dưa rồi dùng thìa xúc. Mặc dù chất lượng nhưng giá thành khá cao nên tại Hà Nội cũng chỉ có một vài địa chỉ bán.

Dưa lưới Nhật Musk Melon được thu hoạch tại Nhật Bản

2. Dưa lưới Nhật Fuji Melon.

Dưa lưới Fuji Melon là giống dưa của Nhật và được người Nhật sang trồng tại Đà Lạt. Dưa lưới Nhật Fuji Melon trồng ở Việt Nam theo tiêu chuẩn của Nhật, không dùng phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, mỗi cây chỉ để lại một quả nên đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng cho một quả duy nhất đó, cũng vì vậy mà giá thành dưa này cao trong các loại dưa trồng ở Việt Nam, Và chỉ có một nguồn hàng duy nhất. Fuji Melon cũng có hình dáng sang trọng như dưa lưới Nhật Musk Melon, cũng ruột xanh và thịt mềm. Nhiều người cũng không phân biệt được đâu là Dưa lưới Nhật Musk Melon và đâu là dưa lưới Fuji Melon. Thậm chí cả một hệ thống cửa hàng hoa quả nhập khẩu có tiếng tại Hà Nội cũng có sự nhầm lẫn này, họ bán dưa lưới Nhật Fuji Melon mà lại ghi là Musk Melon, Musk Melon có giá thường gấp 3 lần Fuji Melon. Nếu xét về chất lượng thì dưa lưới Nhật Fuji Melon ngang với dưa Musk Melon nhập khẩu của Nhật. Mặc dù Fuji Melon kém Musk Melon về độ thơm nhưng Lại ngọt hơn Musk Melon rất nhiều. Người Việt rất thích ăn đồ ngọt nên có lẽ Fuji Melon hợp với khẩu vị đa số còn Musk Melon dành cho những người sành ăn, thích sự thơm phức của quả dưa.

Dưa lưới Nhật Fuji Melon bán tại của hàng hoa quả nhập khẩu Hala fruit 

3. Dưa lưới Nhật Ichiba.

Dưa lưới Nhật Ichiba cũng là dưa giống Nhật và được trồng tại Việt Nam. Dưa này được được người Việt trồng chứ không phải người Nhật trồng nên nó có nhiều vườn và sản lượng tương đối lớn chứ không hiếm hàng như dưa lưới Nhật Fiji Melon. Dưa lưới Ichiba có quả thuôn dài, trái thường to hơn dưa lưới Musk Melon và Fuji Melon, vân lưới không nổi rõ như hai dòng dưa lưới trên. Dưa lưới Nhật Ichiba cũng là dưa ruột xanh nhưng ăn giòn và ngọt đậm, nói về độ thơm thì không thơm bằng nhưng vẫn hợp khẩu vị của người Việt là thích dưa giòn, ngọt. Giá thành của dưa Ichiba rẻ hơn hai loại dưa ở trên rất nhiều nhưng so với dưa tại thị trường Việt thì cũng thuộc dạng hàng cao cấp.

Dưa lưới Nhật Ichiba bán tại cửa hàng trái cây nhập khẩu Hala fruit.

4. Mua dưa lưới Nhật ngon và giá rẻ tại Hà Nội.

Cả ba dòng dưa trên đa số người Hà Nội chưa biết đến, dưa lưới Nhật Ichiba có vẻ phổ biến hơn chút, nhưng để chọn được quả dưa Ichiba chất lượng không phải dễ vì dưa do người Việt trồng nên chất lượng không được ổn định. Còn dưa Musk Melon và Fuji Melon thì 100% đạt chất lượng cao nên bạn không phải mất công chọn lựa, quá là hai dòng dưa cao cấp nên bạn chỉ có thể mua tại các của hàng hoa quả nhập khẩu lớn tại Hà Nội. Cửa hàng trái cây Hala fruit chuyên cung cấp các loại dưa lưới Nhật đảm bảo chất lượng và an toàn.

 

 

 

Bạn đang xem: Dưa lưới Nhật Bản
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng