Halafruitonline

Hồng dẻo nguyên quả Hàn Quốc

Vũ Thị Hoa Wednesday, 18 May, 2022

Hồng dẻo nguyên quả Hàn Quốc nổi tiếng thế giới bởi sự sang trọng, thơm ngon và kì công. Hồng dẻo Hàn Quốc có loại hồng miếng và hồng dẻo nguyên quả. Trong đó loại hồng dẻo nguyên quả Hàn Quốc ở vùng Cheongdo là loại ngon hơn cả.

1. Hồng dẻo nguyên quả Hàn Quốc vùng Cheongdo.

Hồng dẻo nguyên quả được yêu yêu thích tại Hàn Quốc và Việt Nam. Hồng sấy nguyên quả giữa được hương vị hồng và giữ được độ dẻo, không bị cứng như hồng sấy miếng. Hồng sấy nguyên quả Hàn Quốc được sấy tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời và có hai loại là hồng sấy một nắng (sấy vừa nên chỉ khô ở lớp vỏ bên ngoài, bên trong hồng vẫn ướt, ăn như mật) và hồng sấy dẻo hẳn (sấy dẻo cả bên trong lẫn bên ngoài). Mỗi loại đều có sự ngon  riêng. 

Để tạo ra được những trái hồng dẻo nguyên quả Hàn Quốc ngon họ chọn những quả hồng chín mềm để không bị chát, sau đó gọt vỏ nhưng hồng chín mềm thì thường rất khó gọt vỏ. Sau khi gọt vỏ họ rửa sạch để khi sấy quả hồng sấy lên mầu đẹp, không bị đen. Hồng sau khi rửa sạch sẽ được treo từng quả để phơi dưới ánh nắng mặt trời, thời gian phơi dài hay ngắn tuy thuộc vào loại hồng, với nhiệt độ thấp của ánh nắng mặt trời giúp cho trái hồng sấy nguyên quả được dẻo và vẫn giữ được hương vị tự nhiên của hồng. Khi hồng phơi treo đã tương đối khô thì họ mang xuống tiếp công đoạn thổi khí nóng cho hồng khô hơn nữa, công đoạn này đòi hỏi người sấy hồng phải kiên trì, không nên sấy nóng quá, mặc dù nhanh khô nhưng làm trái hồng cứng, mất đi độ dẻo và thơm.

Hồng được trồng rất nhiều nơi trên đất nước Hàn Quốc, nhưng để nói ngon tuyệt hảo phải là vùng Cheongdo, nơi đây người dân có bí quyết sấy những trái hồng sấy nguyên quả ngon nổi tiếng Hàn Quốc. Mặc dù giá thành có cao hơn các nơi khác nhưng vẫn rất hiếm hàng. 

Hồng dẻo nguyên quả Hàn Quốc loại thượng hạng

2. Lợi ích, tác dụng khi ăn hồng dẻo nguyên quả Hàn Quốc .

Hồng dẻo nguyên quả Hàn Quốc còn được gọi là "thức ăn của thượng đế". Hồng chứa nhiều chất sơ, vitamin C, vitamin A nên rất tốt cho mắt. Giầu chất chống oxi hóa, chứa nhiều chất sắt, giúp da hồng hào.

Hồng sấy dẻo nguyên quả còn được sử dụng như một phương thuốc cổ truyền chữa nhiễm trùng phổi, trĩ và bệnh suyễn. Hồng khô tính bình, dẻo, ngọt, dùng để chữa đi ngoài lâu khỏi.

Hồng sấy dẻo nguyên quả nên vẫn giữ nguyên được hương vi của quả hồng, rất tốt cho người già, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.

Hồng dẻo nguyên quả Hàn Quốc trong quá trình sấy dưới ánh nắng mặt trời

3. Giá của hồng dẻo nguyên quả Hàn Quốc tại Hà Nội

Tại thị trường Hà Nội, hồng dẻo nguyên trái có giá thành rất khác nhau, tùy vào loại hồng, tùy vào cân nặng. Thường thì hồng một nắng có giá rẻ hơn rất nhiều so với hồng phơi khô hẳn. Hồng một nắng thường đóng hộp 10 trái, giá giao động từ 200 nghìn đến 250 nghìn đồng một hộp. Hồng dẻo nguyên quả dạng khô được đóng hộp 0.8kg, 1kg, 1.5kg, 2.5kg, và hồng sấy dẻo nguyên quả Hàn Quốc 3kg là loại to nhất. Giá giao động từ 700 nghìn đến gần 2 triệu 1 hộp.

Cửa hàng trái cây nhập khẩu Hala fruit chuyên cung cấp hồng sấy dẻo nguyên quả Hàn Quốc loại thượng hạng, đảm bảo sang trọng, lịch sự và chất lượng, rất thích hợp đi biếu tết và những dịp đặc biệt.

Hồng dẻo nguyên quả Hàn Quốc loại giả được bán trên thị trường Hà Nội

Bạn đang xem: Hồng dẻo nguyên quả Hàn Quốc
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng