Halafruitonline

Hồng dẻo Hàn Quốc, Hồng dẻo Đà Lạt, Hồng dẻo Trung Quốc,

Vũ Thị Hoa Wednesday, 18 May, 2022

Hồng dẻo là một loại thực phẩm bổ dưỡng, hồng khô còn nhiều dinh dưỡng hơn hồng tươi, chính vì thế mà người Hàn Quốc còn ưa thích hồng khô hơn cả hồng tươi, và là món quà biếu của người Hàn Quốc trong những dịp đặc biệt.

1. Hồng dẻo Hàn Quốc.

Hồng dẻo Hàn Quốc là món quà của mùa thu. Hồng dẻo Hàn Quốc đi khắp thế giới, nổi tiếng về độ thơm, ngon, nhiều dưỡng chất. Hồng dẻo Hàn Quốc được nhập về Việt Nam những năm gần đây và là món quà biếu cao cấp, sang trọng trong dịp tết trung thu và tết nguyên đán. 

Hồng dẻo Hàn Quốc ăn mềm, dẻo, ngọt thanh, thơm giữ nguyên vị hồng. Nếu bạn thưởng thức đúng hồng chuẩn sẽ cảm giác như mình đang ăn bánh mochi. Để làm nên sự khác biệt đó người Hàn Quốc đã rất kỳ công trong công việc sấy. Hồng Hàn Quốc được sấy bằng ánh nắng tự nhiên trong khoảng vài ngày với hồng một nắng, nếu phơi trong vòng mấy tháng sẽ cho ra hồng dẻo. 

Hồng một nắng có mầu vàng tươi, khi để lâu sẽ bị thâm lại và nhanh bị mộc nếu để ở nhiệt độ thường. Hồng một nắng khi ăn có vỏ giòn, dai, bên trọng dạng mật giống như hồng tươi. Hồng một nắng có giá tương đối rẻ vì thời gian và công sức không nhiều như hồng sấy dẻo. Nếu bạn thích ăn vị mật thì hồng dẻo một nắng chính là món khoái khẩu.

Hồng sấy dẻo Hàn Quốc được sấy dưới ánh nắng tự nhiên trong khoảng 3 tháng. Khác với hồng một nắng, hồng sấy dẻo được sấy khô cả quả bên trong lẫn bên ngoài đều dẻo và được sấy bằng hồng giòn chứ không phải hồng mật như hồng một nắng. Hồng dẻo được đóng hộp sang trọng để biếu những dịp đặc biệt.

Hồng dẻo Hàn Quốc được đóng hộp sang trọng

2. Hồng dẻo Đà Lạt.

Hồng dẻo Đà Lạt được nhiều người lựa chọn dùng làm đồ ăn vặt vì giá thành cũng tương đối rẻ, hồng dẻo Đà Lạt được sấy trong lò nên có mầu đỏ sậm, hồng dẻo Đà Lạt không có chứa chất bảo quản nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin dùng. Nhưng do sấy ở nhiệt độ cao nên hồng dẻo Đà Lạt hơi cứng. Hồng dẻo Đà Lạt được đóng túi hút chân không nên có thể bảo quản được hơn 1 năm. Hồng dẻo Đà Lạt ăn ngon nhất là sau khi sấy khoảng vài tháng, lúc này hồng sẽ dẻo hơn và không cứng như lúc vừa mới sấy.

Hồng dẻo Đà Lạt được đóng trong túi hút chân không

3. Hồng dẻo Trung Quốc.

Mùa hồng Hàn Quốc cũng chính là mùa hồng của Đà Lạt và Trung Quốc. Hồng Dẻo Trung Quốc có giá rẻ hơn nhiều hồng dẻo Hàn Quốc và hồng dẻo Đà Lạt nên được mang về Việt Nam với số lượng lớn.

Hồng dẻo Trung Quốc có vị ngọt lợ, vị chát và ăn cứng hơn hồng dẻo Hàn Quốc. 

Hồng dẻo Trung Quốc được sấy bằng hồng mật chứ không phải hồng giòn như hồng dẻo Hàn Quốc. Hồng dẻo Trung Quốc được sấy bằng máy nên ăn cứng hơn hồng dẻo Hàn Quốc, sấy ở nhiệt độ cao nên hồng dễ bị chát, và do sấy bằng máy nên không thể tự lên phấn trắng.

Hồng dẻo Trung Quốc do không tự lên phấn trắng nên người ta tẩm bột trắng bên ngoài. Lớp bột trắng này giúp hồng Trung Quốc giống với hồng Hàn Quốc, hơn nữa lớp bột trắng này để bảo vệ hồng dẻo Trung Quốc, vì thế mà hồng dẻo Trung Quốc được bày bán ở nhiệt độ ngoài trời vẫn không vấn đề gì.

Hồng dẻo Trung Quốc được bán tại thị trường Việt Nam

Cửa hàng trái cây nhập khẩu Hala Fruit

Có thể bạn quan tâm:

https://halafruit.vn/gia-hong-say-deo-han-quoc-la-bao-nhieu-mua-o-dau-ha-noi

https://halafruit.vn/check-gia-hong-mot-nang-han-quoc-re-nhat-dam-bao-chat-luong-tai-ha-noi

https://halafruit.vn/goi-y-mua-qua-bieu-tet-bang-hong-kho-deo-han-quoc-nhap-khau-chinh-hang

 

Bạn đang xem: Hồng dẻo Hàn Quốc, Hồng dẻo Đà Lạt, Hồng dẻo Trung Quốc,
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng