Halafruitonline

Hồng sấy dẻo loại nào ngon?

Vũ Thị Hoa Wednesday, 18 May, 2022

Hồng sấy dẻo là món ưa thích của người dân Việt Nam mỗi độ đông về. Mùa đông sẽ ấm áp hơn khi nhâm nhi miếng hồng dẻo dẻo, thơm thơm cùng tách trà. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn cách chọn hồng dẻo ngon và phù hợp với tài chính nhé!

1. Hồng sấy dẻo Đà Lạt

Hồng sấy của Đà Lạt chia làm hai loại chính đó là hồng sấy máy và hồng sấy bằng ánh nắng tự nhiên. Nhưng ở Đà Lạt mua nhiều vào mùa hồng cho quả, do đó hồng sấy bằng ánh nắng rất hiếm và mầu quả cũng bị thâm, đen, không được đẹp mắt vì nhiệt độ không được đảm bảo. Do đó hồng dẻo Đà Lạt chủ yếu bán trên thị trường là hồng sấy bằng máy. Hồng sấy dẻo Đà Lạt rất an toàn cho sức khỏe của bạn vì quy trình làm rất hợp vệ sinh, giá thành rẻ, bảo quản dễ ràng, bạn có thể để ở nhiệt độ ngoài trời cả năm. Tuy nhiên do sấy bằng máy ở nhiệt độ cao nên hồng bị cứng và dai. Người yếu răng chắc không nhai nổi hồng sấy máy của Đà Lạt

Hồng sấy khô Đà Lạt

Hồng dẻo sấy máy Đà Lạt

2. Hồng sấy dẻo Hàn Quốc

Hồng sấy dẻo Hàn Quốc được xách tay về Việt Nam với lượng tương đối nhiều vào dịp tết với nhiều mẫu mã, hộp sang trọng làm quà biếu dịp lễ, tết. Hồng sấy dẻo Hàn Quốc cũng có 2 loại là hồng sấy máy và hồng sấy bằng ánh nắng. 

Trong đó hồng sấy máy lại được chia làm hồng sấy miếng và hồng sấy nguyên quả. Do công nghệ cao hơn Việt Nam nên hồng sấy Hàn Quốc đỡ cứng hơn hồng sấy Đà Lạt nhưng vẫn khá dai. Tuy nhiên sấy máy thời gian sấy và công sức bỏ ra không nhiều nên hồng dẻo Hàn Quốc sấy bằng máy có giá thành tương đối rẻ.

Hồng dẻo Hàn Quốc sấy bằng ánh nắng mặt trời được Hàn Quốc xuất đi toàn thế giới, là món ăn mọi người yêu thích hơn cả. Hồng sấy hoàn toàn bằng ánh nắng mặt trời. Và được chia thành loại hồng một nắng và hồng sấy khô.

Hồng sấy một nắng Hàn Quốc rất ngon và tốt cho sức khỏe là hồng được phơi khoảng một vài nắng, sau khi lớp vỏ ngoài se lại thì sẽ thu hoạch. Hồng sấy một nắng Hàn Quốc ăn có lớp vỏ giòn, bên trong dạng mật, nhũn, khi bạn ăn sẽ cảm thấy bên trong ruột không khác gì hồng tươi. Hồng sấy một nắng Hàn Quốc hoàn toàn tự nhiên, không tẩm ướp nên giữ được hương vị của hồng và an toàn cho sức khỏe. Do không có sự kỳ công trong việc sấy nên hồng một nắng có giá thành tương đối rẻ. Bảo quản hồng một nắng Hàn Quốc khó nhất trong các loại hồng sấy dẻo. Hồng sấy một nắng Hàn Quốc được bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh. Nếu để ở ngoài lớp vỏ ngoài dễ bị đen và mốc.

Hồng sấy một nắng Hàn Quốc

Hồng sấy khô Hàn Quốc ăn rốt ngon là hồng được sấy ngoài ánh nắng mặt trời khoảng vài tháng. Khác với hồng một nắng, hồng sấy khô sấy được cả lõi bên trong do thời gian sấy lâu hơn. Hồng sấy khô Hàn Quốc có vị ngọt đậm, thơm, dẻo như bánh Mochi. Do mất rất nhiều công nên hồng sấy khô Hàn Quốc có giá thành tương đối cao. Nó là món quà cao cấp trong dịp lễ tết. Bạn có thể tham khảo bài viết https://halafruit.vn/hong-say-deo-han-quoc-03 để biết rõ hơn về hồng sấy dẻo khô. Tham khảo một số mẫu hộp đi biếu tại hộp hồng biếu Hàn Quốc

Hồng sấy dẻo khô Hàn Quốc

3. Hồng sấy dẻo của Nhật- Ngon nhất thế giới.

Hồng sấy dẻo của nhật được đánh giá là ngon nhất thế giới bởi hồng được sấy từ những quả hồng giòn ngon nổi tiếng của Nhật. Bản thân hồng tươi trước khi sấy đã rất ngon và nổi tiếng. Hơn nữa công nghệ sấy hồng của nhật cũng đứng đầu thế giới, nên không ngạc nhiên khi hồng sấy của nhật được đánh giá là ngon nhất thế giới.

Hồng sấy của Nhật cũng được phân ra làm hai loại là hồng sấy một nắng và hồng sấy khô, tương tự nhu hồng sấy Hàn Quốc. Hồng sấy của Nhật cũng có giá thành cao nhất trong các loại hồng sấy

4. Hồng sấy dẻo Trung Quốc.

Hồng sấy Trung Quốc có giá thành rẻ nên được bán tràn ngập tại thị trường Hà Nội. Hồng sấy Trung Quốc ăn có vị ngọt lợ, không thơm do bị tẩm ướp nên không giữ được vị hồng, sấy bằng máy nhiệt độ cao nên không tự lên phấn trắng mà họ rắc một lớp bột trắng ở ngoài để bảo quản trong nhiệt độ thương. Hồng được phơi bằng hồng tươi không chất lượng nên hồng sấy dẻo Trung Quốc.

Hồng sấy dẻo Trung Quốc

 

Bạn đang xem: Hồng sấy dẻo loại nào ngon?
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng