Halafruitonline

Mua cherry ở đâu ngon?

Vũ Thị Hoa Wednesday, 18 May, 2022

Bạn đang tìm địa điểm để mua cherry ngon? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách chọn những quả cherry ngon và địa điểm mua cherry ngon!

1. Cách chọn mua cherry ngon.

Trong tất cả các loại trái cây, làm cherry là nhức đầu nhất. Vì có đến hàng trăm giống cherry, mỗi giống có một đặc tính khác nhau về độ cứng, độ ngọt, màu sắc và cả độ dài của cuống.

Cherry là thuộc loại hoa quả nhập khẩu cao cấp, nhưng không phải quả cherry nào cũng ngon như nhau, và độ ngon thường phụ thuộc vào giá thành. Vậy như thế nào thì được gọi là một quả cherry ngon!

Một quả cherry ngon được đánh giá từ hình thức đến chất lượng của quả. Cherry ngon là cherry nhìn bóng quả và cứng quả, không vết nứt, lõm, đập, mốc. Khi ăn bạn thấy giòn, chắc quả, ngọt đậm, có thể có chút chua nhưng vẫn thấy vị đậm của quả,  ăn xong vẫn còn ngọt hậu, thơm, hạt nhỏ! Cherry ngon không nhất thiết phải quả to, nhiều khi quả to có vị còn nhạt hơn quả nhỏ. Cherry giữ được độ ngon hay không còn phụ thuộc vào cách bạn vận chuyển và bảo quản. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ với các bạn về cách đóng gói cherry để mang đi xa và các bảo quản cherry luôn tươi ngon.

Cherry Úc ngon bán tại cửa hàng Hala fruit

2. Đóng gói cherry để mang đi xa đảm bảo tươi ngon

Có rất nhiều bạn lo lắng không biết mang cherry đi xa như thế nào để không bị dập. Theo kinh nghiệm đóng hàng cherry nhiều năm của mình, các bạn chỉ cần để nguyên thùng và quấn chặt bên trong để tránh cho quả cherry bị xê dịch khi di chuyển là sẽ tránh được tối đa khả năng bị dập. Đối với các loại cherry loại second, các bạn nhớ lựa ra các trái hư, dập trước và đóng gói lại như trong hình.

Cách đóng gói cherry giữ được độ ngon

3. Làm sao bảo quản cherry được lâu mà luôn tươi ngon

Có nhiều khách đã nói với mình cherry bị mềm dù rằng giống cherry mà khách nhận được là loại cứng nhất. Nguyên nhân là do cherry đã không được bảo quản ở nhiệt độ đúng. Một điều đặc biệt của cherry là nếu được bảo quản từ nhiệt độ từ 0-2 độ thì sau 1 đêm, trái cherry sẽ cứng lại rất nhiều. Mình đã từng thử nghiệm để trong tủ lạnh của mình và để ở nhiệt độ 1 độ và cherry vẫn cứng giòn sau 10 ngày. Ngoại trừ giống cherry quá mềm thì tất cả các giống cherry đạt độ cứng trung bình trở lên đều có thể cứng lại nếu để ở nhiệt độ lý tưởng. Thông thường tủ lạnh tại nhà thường để ở nhiệt độ 5-10 độ, khi các bạn để cherry vào, các bạn nhớ vặn ở mức lạnh tối đa để giữ cherry càng giòn và ngọt hơn. Cherry nếu chua hay hơi mềm, thì sau 1-2 đêm được bỏ trong tủ lạnh ở nhiệt đô lạnh nhất sẽ giòn hơn và ngọt hơn. Đây là kinh nghiệm không chỉ của mình mà cũng của các farm cherry. Đó là lý do cherry vừa hái xong được đưa vào kho lạnh 1 đêm trước khi được đóng hộp.

Hi vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp cả nhà đóng gói và bảo quản được những quả cherry luôn tươi ngon nhất.

Cherry Mỹ ngon tại cửa hàng Hala fruit

4. Mua cherry ở đâu ngon

Nếu bạn bán hàng nhiều năm như tôi thì bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm để chọn ra những quả cherry ngon cho mình. Cherry ngon thường có giá cao, và đôi khi vì giá cao nên bạn đã bỏ lỡ những trái cherry ngon, ngọt, thơm, hạt nhỏ. Người ta bảo tiền nào của đấy, điều đó luôn đúng với hoa quả. Nhiều người không để ý giá thành mà hoa quả ngon là được. Thế nên chẳng có hoa quả nào ngon mà lại rẻ cả vì giá cao thì nó cũng hết trước hoa quả không ngon mà giá thấp. Hơn nữa, để cho ra những hoa quả ngon không hề đơn giản, mà có sự kỳ công, sự đầu tư, sự chấp nhận về sản lượng thấp. Ví như quả dưa Nhật Fuji Melon, để cho ra được quả dưa ngọt sắc và thơm phức như thế là họ đã phải chăm bón rất kỳ công theo công nghệ Nhật Bản, mỗi cây chỉ để lại một quả để nó hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng, cho ra trái dưa rất ngon. Thế nên khi bạn tham khảo giá cherry đừng nên bất ngờ vì chỗ này bán đắt hơn chỗ khác, chất lượng khác nhau nhiều lắm đấy bạn ạ. Trừ trường hợp những cửa hàng có chi phí khá nhiều như mặt tiền to rộng, nhiều nhân viên chạy ra chạy vào, đến và đi có bảo vệ dắt xe, thì đương nhiên là sản phẩm bạn mua còn cõng thêm một đống dịch vụ đó nữa. Nên trước khi mua hàng là phải thử bạn nhé!

Tags: Lê Hàn Quốc Nho đen mỹ Phân biệt cherry Mỹ với cherry Trung Quốc
Bạn đang xem: Mua cherry ở đâu ngon?
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng