Halafruitonline

Mua Na Đài Loan ngon ở đâu?

Vũ Thị Hoa Wednesday, 18 May, 2022

Nhiều khách qua nhà em thắc mắc sao mua na Đài Loan ở nhiều nơi ăn lại nhạt và có khi còn không chín được nữa mà để lâu còn chảy nước ra, quả thì để thối mà không chín. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm sao để có quả na Đài Loan thưởng thức nha.

1. Thế nào là một quả na Đài Loan ngon?

Nhiều người ăn na lần đầu nên không biết là na như vậy đã là ngon chưa? Na Đài Loan thường có hai loại là na dai Đài Loan và Na bở Đài Loan. Na Việt Nam chỉ theo đường bay, không vận chuyển được qua đường biển. Nhưng qua đường bay có hai loại đó là loại 1 và loại 2. Bạn cứ hiểu nôm na thế này: Loại 1 là loại hàng xách tay, loại 2 là dạng nhập số lượng nhiều, khoảng hơn 100 thùng. Loại 1 bao giờ cũng ngon hơn loại 2 và thường trên mỗi thùng có tem của hãng hàng không. Và đương nhiên là loại xách tay sẽ ngon hơn và giá cao hơn loại 2.

Một quả na Dai Đài Loan được gọi là ngon là thịt na trắng, dẻo, thơm và ngọt sắc. Na ở nhiều vùng khác nhau nên chất lượng na cũng khác nhau. Có loại na ăn rất là nhạt, không thơm. Có những na ăn ngọt nhưng thịt lại không dẻo và không thơm. Có khi trong một vườn còn có cây ngon cây không, cây na càng lâu năm sẽ cho quả càng thơm, càng ngon. Chính vì thế mà trên thị trường có giá thành na khác nhau vì chất lượng khác nhau.  

Na bở Đài Loan ít người biết đến hơn na dai Đài Loan vì thường hiếm hàng hơn, thường những người sành ăn sẽ thích ăn na bở hơn na dai vì nó thơm hơn na dai rất nhiều, nói na na bở nhưng na bở Đài Loan không bở như na bở Việt Nam mà nó vẫn có độ dẻo. Một quả na bở được gọi là ngon là vỏ na mỏng, thịt thơm, ngọt đậm, tép na to, mắt na to.

Na dai Đài Loan Ngon

2. Cách ăn na Đài Loan.

Quả na Đài tương đối là to, một quả na thường trên 6 lạng đến hơn cân. Nếu nhà bạn ít người thì một quả na có thể đủ cho cả gia đình bạn thưởng thức. Na Đài Loan rất ít hạt và quả to nên rất dễ ăn hơn na Việt Nam rất nhiều.

Đối với na dai bạn gọi vỏ rồi cắt từng miếng vừa ăn. Còn đối với na bở bạn có thể ăn giống na dai, nhưng có nhiều người thích ăn na bở chín kỹ nên bạn có thể để na chín kỹ rồi lấy thìa xúc.

Na bở Đài Loan

3. Cách bảo quản na được ngon khi mua về.

Nếu bạn mua na còn xanh thì nên để na ở chỗ thoáng mát, nhiệt độ khoảng 23-26 độ là nhiệt độ thích hợp nhất để na chín, na chín rất nhanh trong khoảng 2-3 ngày, tuyệt đối bạn đừng động tay nhiều vào quả na, dễ bị thâm na, bạn không nên để na ở nhiệt độ cao quá, vì nhiệt độ cao dễ làm na bị thối mà không chín được. Khi na chín mềm tay giống na Việt Nam là bạn có thể ăn được, nếu bạn không ăn hết thì có thể cất na vào ngăn mát tủ lạnh, bạn chú ý nhé, khi na chưa chín thì tuyệt đối không được để vào ngăn mát tử lạnh, nếu không na sẽ bị sượng, không ăn được.

Na Đài Loan chín mềm, thơm

4. Mua Na ngon ở đâu.

Bạn có thể mua na ở các cửa hàng hoa quả nhập khẩu cao cấp, vì na khá nhạy cảm và giá thành hơi cao nên không phải cửa hàng nào cũng bán. Bạn nên mua na hàng xách tay vì na hàng xách tay chất lượng hơn hẳn. Cửa hàng Hala frui chuyên cung cấp na Đài Loan hàng xách tay, luôn đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng. 

 

 

Bạn đang xem: Mua Na Đài Loan ngon ở đâu?
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng