Halafruitonline

Nho sữa là nho gì

Vũ Thị Hoa Wednesday, 18 May, 2022

Nho sữa chắc hẳn cũng mới mẻ với nhiều người. Khi nghe đến từ nho sữa lần đầu tiên em tự hỏi nho sữa có giống như kiểu cá rô sữa- loại cá rô nhỏ nhỏ mà hay bán tại nhà hàng, nếu thế thì chắc gì ngon nhỉ. Nhưng không, nho sữa rất ngon mọi người nhé. Nho sữa không phải là nho hái non mà là nho thơm mùi sữa, một hương vị thơm khó tả hơn các nho khác mà không thể miêu tả, chỉ có thể ăn để cảm nhận. Nho sữa được trồng rất nhiều ở các nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là nho sữa Nhật Shine Muscat.

1. Nho xanh sữa và nho đỏ sữa của Mỹ.

Nho xanh và nhỏ đỏ sữa của Mỹ có giá cả rất cạnh tranh, giá của nho sữa Mỹ chỉ bằng một nửa nho sữa của Hàn. Giá của nho sữa Hàn thì bằng một nửa của nho sữa Nhật. Nho sữa của Mỹ quả nhỏ và mùi thơm nhẹ, không thơm đậm như nho sữa Hàn và nho sữa Nhật. Tuy nhiên nó rất được nhiều người tiêu dùng thích bởi nó rất giòn và ngọt đậm. Quan trọng là giá cả rất phải chăng. Nho sữa Mỹ mới về thị trường Việt Nam trong năm nay nên có thể một số người còn thấy mới mẻ, mới mẻ hơn cả nho sữa Hàn. Tuy giá rẻ hơn so với nho sữa Hàn và Nho sữa Nhật nhưng nho sữa Mỹ lại đắt và chất lượng hơn nho Mỹ khác.

Nho sữa Mỹ

2. Nho xanh sữa Hàn Quốc.

Nho xanh Hàn Quốc là giống nho Nhật và được trống tại Hàn Quốc. Nho xanh sữa Hàn Quốc là loại nho dành cho giới trung lưu tại Việt Nam, và là quà tặng phổ biến trong các dịp lễ tết, dịp quan trọng. Nho sữa Hàn quả to, chùm nặng từ 8 lạng đến 1kg, thậm chí còn có chùm nặng 1.5kg. Nho sữa Hàn có mùi thơm đậm, ngọt nhưng không giòn, nếu ai đã từng ăn hoa quả Hàn Quốc đều thấy một điều là hoa quả Hàn Quốc mềm chứ không giòn, còn loại giòn là loại nho sữa đã được lai tạo và độ sữa kém. Nho sữa có giá thành khác nhau dựa vào kích thước của quả, độ ngọt và độ sữa. Thường thì đầu mùa và cuối mùa nho sữa sẽ có giá cao hơn chính vụ. Vì lợi ích mà một số nơi thu hoạch sớm, cho ra những quả nho sữa chua, kém chất lượng. Ngày tết mà có chùm nho sữa thắp hương thì thật là hoàn hảo.

Nho sữa Hàn

3. Nho xanh sữa Nhật.

Đắt đỏ nhất phải kể đến đó là nho xanh sữa Nhật, loại hoa quả đắt nhất thế giới. Đất nước Nhật nổi tiếng cho ra những trái cây thơm bậc nhất thế giới, cầu kỳ chăm sóc nhất bậc nhất thế giới. Nho sữa Nhật thơm ngon nhất trong các loại nho sữa. Nho sữa Nhật không những quả to ngọt, thơm mà còn rất giòn. Có những thời điểm nho sữa Nhật lên đến 2 triệu 500 nghìn/kg. Chính vì giá thành cao như vậy nên một số người mua nho Trung Quốc về bán với mác nho Nhật để lừa người tiêu dùng. Nếu bạn để ý có thể thấy nho sữa Trung Quốc nhìn chùm không được đều đẹp như nho Nhật và chắc chắn là chất lượng thua xa nho Nhật.

Nho sữa Nhật

4. Nho sữa được bán ở đâu tại Hà nội.

Nho sữa rất kén khách vì giá thành cao, do đó nho sữa thường bán ở các cửa hàng lớn trên thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể mua nho sữa tại của hàng hoa quả Hala fruit, Hala fruit chuyên cung cấp hoa quả nhập khẩu nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng.

 

Tags: Nho đen mỹ Phân biệt cherry Mỹ với cherry Trung Quốc
Bạn đang xem: Nho sữa là nho gì
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng