Halafruitonline

Những lưu ý khi mua lẵng hoa quả nhập khẩu

Vũ Thị Hoa Wednesday, 18 May, 2022

Khi mua lẵng hoa quả nhập khẩu, người tiêu dùng cần lưu ý một số điều sau đây để tránh mua phải hàng có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng và yên tâm hơn về chất lượng.

1. Lẵng hoa quả nhập khẩu đẹp, chất lượng được đóng từ những trái cây tươi ngon.

Cần nắm rõ về mùa vụ của trái cây
Tâm lý của hầu hết người mua lẵng hoa quả làm quà biếu, tặng hay đi thăm người ốm đều không chú ý tới mùa của trái cây; hoặc thậm chí là mua trái mùa để tăng thêm sự độc đáo và khác biệt cho món quà biếu. Đây cũng chính là lý do khiến người mua không thể lựa chọn được những loại hoa quả ngon. Bởi vì để có được những loại trái cây trái mùa như vậy, người canh tác phải dùng nhiều phân bón và chất bảo vệ thực vật hơn để tăng trưởng cây trồng; còn người bán hàng phải dùng chất bảo quản giữ độ tươi ngon của hoa quả từ vụ trước.
Người tiêu dùng hiện nay có xu hướng ưa chuộng những loại trái cây được nhập khẩu từ Mỹ, Úc, New Zealand... Trái cây tươi được nhập từ các nguồn này rất đa dạng theo đúng mùa vụ của từng loại, có thể kể đến như: nho, táo, kiwi, cherry, cam... Chẳng hạn, khách hàng có thể mua Nho Mỹ có mùa vụ từ tháng 8 đến cuối năm, còn với nho nhập tại Úc thì mùa vụ chuẩn là từ tháng 2 – tháng 8 trong năm.  
Kiwi nhập về Việt Nam chủ yếu là kiwi vàng và xanh. Kiwi vàng có vị ngọt dịu mang tính nhiệt đới, Kiwi xanh có hương vị đậm hơn và hơi chua. Kiwi nhập khẩu từ New Zealand có vụ mùa từ tháng 5 đến 12, kiwi nhập từ Trung Quốc được thu hoạch từ cuối tháng 3 đến tháng 5. Khi mua lẵng hoa quả, để giúp phân biệt giữa Kiwi nhập khẩu từ New Zealand và Kiwi Trung Quốc, người mua nên chú ý giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và thời gian bán nhằm mua đúng loại mặt hàng mà mình cần.

Nắm rõ về mùa vụ của trái cây để có sự lựa chọn tốt nhất
Đối với loại quả được người tiêu dùng yêu thích gần đây là cherry được trồng nhiều tại 2 nước Mỹ và Úc, có mùa vụ thường kế tiếp nhau. Tại Mỹ, quả cherry chín được thu hoạch vào mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9. Tại Úc, mùa thu hoạch cherry bắt đầu từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 2 năm sau. Ngoài ra, có một số loại cherry Mỹ được nhập gián tiếp qua Trung Quốc bằng đường biển và bán lại sang Việt Nam với giá thành rẻ hơn các loại nhập trực tiếp. Tuy nhiên do thời gian vận chuyển lâu nên phải dùng nhiều chất bảo quản, thế nên sản phẩm này sẽ không được tươi ngon.
Những kí hiệu trên sản phẩm hoa quả nhập khẩu
Việc đánh số ký hiệu trên sản phẩm hoa quả nhập khẩu là cách để người tiêu dùng xác định được loại trái cây đó được trồng như thế nào khi mua lẵng hoa quả. Bởi vì mỗi loại quả sẽ có phương pháp trồng khác nhau như: phương pháp truyền thống, phương pháp trồng hữu cơ, phương pháp biến đổi gen…
Ngoài mã vạch, các loại trái cây nhập khẩu đều có một dãy số đặc biệt gồm 4 hoặc 5 số; số đầu tiên luôn là 3, 4, 8 và 9. Dựa trên con số đầu tiên của dãy số để biết loại quả được trồng theo kiểu nào.

Chú ý những kí hiệu trên sản phẩm hoa quả nhập khẩu
Trên tem có 4 chữ số và bắt đầu bằng số 3 hoặc 4
Là loại trái cây được trồng theo phương pháp truyền thống, có thể có sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, phân bón... theo quy định cho phép.
Đặc biệt, loại quả có tem bắt đầu là số 3 được trồng bằng cách bức xạ Ion. Nghĩa là sử dụng nguồn năng lượng từ việc bức xạ Ion để trồng trọt, trị sâu bệnh và bảo quản thực phẩm. Phương pháp này giúp nâng cao năng suất, đảm bảo an toàn vệ sinh và kéo dài thời gian bảo quản. Quá trình Ion hóa đòi hỏi nghiêm ngặt các quy định về liều lượng chiếu xạ, cách bảo quản thực phẩm an toàn.
Trên tem có 5 chữ số, bắt đầu bằng số 8
Đây là loại trái cây áp dụng phương pháp biến đổi gen. Chẳng hạn, trên nhãn táo có in mã 84131 cho biết sản phẩm được tạo ra nhờ biến đổi gen, không phải kiểu canh tác truyền thống. Do người tiêu dùng còn rất e ngại với thực phẩm biến đổi gen nên trên thực tế, mã 8#### chưa được áp dụng.
Trên tem có 5 chữ số, bắt đầu bằng số 9
Là loại sản phẩm được trồng theo phương pháp trồng hữu cơ. Một phương pháp trồng tự nhiên, không sử dụng các chất tăng trưởng, kích thích, bảo vệ thực vật hay phân bón... nên rất đảm bảo về mặt dinh dưỡng.
Giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ trái cây
Người tiêu dùng phải chú ý tới các giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ trái cây khi mua lẵng hoa quả; vì đó là cơ sở để biết đơn vị bán hàng có phải là đơn vị nhập khẩu trực tiếp không, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm như thế nào.
Các giấy tờ cần thiết bao gồm: Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (Certificate of origin); giấy chứng nhận kiểm dịch và kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu; giấy kiểm dịch thực vật tại nước xuất khẩu (Phytosanitary certificate); Tờ khai hàng hóa nhập khẩu (Thông quan).

2. Lãng hoa quả nhập khẩu nhà Hala fruit

Để hoàn toàn an tâm về chất lượng trái cây nhập khẩu, khách hàng hãy đến với cửa hàng Hala fruit 21B7 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa Hà Nội, 95 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội. Chúng tôi là đơn vị uy tín chuyên cung cấp trái cây nhập khẩu và trái cây xách tay chất lượng cho khách hàng trên toàn quốc. Sản phẩm trái cây của Hala fruit có mẫu mã phong phú tùy theo nhu cầu của người mua. Khách hàng chỉ cần bỏ ra chi phí từ 300 - 500 nghìn là có thể mua lẵng hoa quả xinh xắn, giá rẻ tại cửa hàng. Từ 600 - 800 nghìn/giỏ để sở hữu ngay một giỏ hoa quả đẹp và sang trọng.  Với giá thành trên 2 triệu khách hàng sẽ nhận được một giỏ trái cây đẳng cấp làm quà biếu, quà cảm ơn, dạm ngõ… gây cảm tình sâu sắc tới người nhận. 

Các loại trái cây tại Hala fruit được nhập khẩu 100% từ nước ngoài
Đặc biệt, các loại trái cây tại cửa hàng Hala fruit được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Úc, New Zealand, Tây Ban Nha… có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tất cả đều là hàng loại 1, tươi ngon, không chất bảo quản như: nho, táo, dưa, cam, kiwi vàng, kiwi đỏ, hồng, cherry…
Quý khách có nhu cầu mua lẵng hoa quả nhập khẩu, hãy đến Hala fruit để cảm nhận chất lượng trong từng sản phẩm trái cây của chúng tôi. 

Cửa hàng hoa quả nhập khẩu Hala fruit trên địa bàn Hà Nội

3. Mẫu lẵng hoa quả nhập khẩu nhà Hala fruit.

 

Mẫu lẵng hoa quả nhập khẩu đẹp tại cửa hàng Hala fruit

Có thể bạn quan tâm:

https://halafruit.vn/gio-hoa-qua-300k-dep-re-tai-ha-noi

https://halafruit.vn/lang-hoa-qua-tet-dep-re-chat-luong

https://halafruit.vn/gio-hoa-qua-tuoi-re-dep-chat-luong-tai-ha-noi

Bạn đang xem: Những lưu ý khi mua lẵng hoa quả nhập khẩu
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng