Halafruitonline

Trung Quốc: Từ chối cherry Mỹ - ai sẽ lấp đầy khoảng trống trên thị trường?

Vũ Thị Hoa Wednesday, 18 May, 2022

Trong những năm gần đây nó đã là một thời gian bùng nổ cho cherry nhập khẩu. Đồng thời, thị trường anh đào nhập khẩu có tính cạnh tranh cao ở Trung Quốc. Theo trang web chính thức của AQSIQ, hiện tại có 9 quốc gia có thể xuất khẩu quả anh sang Trung Quốc: Chile, Mỹ, Canada, New Zealand, Úc, Tajikistan, Kyrgyzstan, Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan, chỉ mới bắt đầu xuất khẩu vào tháng 5 này năm.

Theo thống kê của Hải quan Trung Quốc, năm 2017 Trung Quốc nhập khẩu tổng cộng khoảng 102.000 tấn anh đào, với giá trị nhập khẩu là 770 triệu đô la Mỹ. Hoa Kỳ đã xuất khẩu 27.000 tấn anh đào sang Trung Quốc trong năm 2017, tăng 95% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ của thị trường Trung Quốc đã tăng gấp đôi so với năm 2016. Trong số tám quốc gia đã xuất khẩu sang Trung Quốc năm ngoái, anh đào Mỹ chiếm 26,5%.

Trong năm 2017, cả hai Cherries Tây Bắc và California Cherries mở ra trong mùa sản xuất tốt nhất, với sản lượng 240.000 tấn và 79.000 tấn tương ứng, và xuất khẩu sang Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông) đạt kỷ lục mới lần lượt là 27.000 tấn và 2.281 tấn. Dữ liệu cho thấy Trung Quốc là nước xuất khẩu quan trọng của anh đào Mỹ. Tuy nhiên, khi Trung Quốc áp đặt mức thuế đối với anh đào, chắc chắn sẽ dẫn đến tăng giá và cuối cùng là sự mất mát của một số thị trường.


Sau sự suy giảm của cherry Mỹ ở Trung Quốc, ai sẽ lấp đầy khoảng trống trong thị trường khổng lồ này? Một mặt, anh đào Canada luôn muốn thay thế nó; mặt khác, có những ngôi sao đang lên khác. Uzbekistan trong số đó.

Có thể bạn quan tâm:

https://halafruit.vn/cherry-uc-ngon-chat-luong-gia-re-xach-tay

https://halafruit.vn/cherry-ngon-tai-thi-truong-ha-noi

Bạn đang xem: Trung Quốc: Từ chối cherry Mỹ - ai sẽ lấp đầy khoảng trống trên thị trường?
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng